Tổng quan 

Cùng với sự phát triển của thông tin, hệ thống y tế kỹ thuật số di động ngày càng trở nên quan trọng trong bệnh viện, như: điều dưỡng di động, theo dõi các đơn hàng, … Theo xu hướng hiện nay, mạng không dây là điều kiện thiết yếu cần cho hệ thống y tế kỹ thuật số di động này. Hơn thế nữa, mạng không dây tiện lợi cho việc cung cấp dịch vụ giải trí cho bệnh nhân và gia đình của họ

Phân tích yêu cầu

  • Yêu cầu cao trong việc bảo mật dữ liệu, tránh dữ liệu bệnh nhân bị đánh cắp.
  • Khi mọi người đi lại với số lượng đông, hệ thống mạng không dây phải có tính bảo mật cao, tránh sự xâm nhập của Hackers, và thiết bị cũng không dễ dàng bị lấy ra
  • Vì hệ thống y tế kỹ thuật số di động phải hoạt động 24/24, hệ thống yêu cầu băng thông cao có tốc độ ổn định, không có độ trễ.
  • Dễ dàng bảo trì để giữ cho hệ thống mạng không dây ổn định.
  • Cần cách ly dữ liệu và kiểm soát băng thông. Bởi vì hệ thống mạng của các bác sĩ và y tế cần được cách ly với hệ thống mạng của bệnh nhân và gia đình của họ. Hơn nữa, việc kiểm soát băng thông có thể hạn chế băng thông của khách truy cập để cung cấp thêm tài nguyên cho bác sĩ và y tá.

Mô hình mạng 

Giai-phap-benh-vien
Mô hình triển khai

Giai-phap-benh-vien-2

Đặc điểm:

 1. Internet tốc độ cao Gigabit

Sử dụng PoE Switch L2, Gigabit Up-link, đảm bảo tốc độ truyền dẫn dữ liệu cao, đem đến 1 hệ thống Internet nhanh hơn.

 1. Vùng phủ sóng rộng khắp với tính năng Roaming trơn tru

Kết hợp Bộ điều khiển AC (Cổng xác thực) + Thiết bị Wireless Access Point, cung cấp vùng phủ sóng không dây cho bệnh viện, bác sĩ và y tá có thể làm việc tốt với hệ thống quản lý bệnh viện giải quyết công việc trơn tru không bị gián đoạn dù đang di chuyển từ vùng AP này sang vùng AP khác

 1. Cấu hình và quản lý tập trung, Chỉ cần cắm là chạy

Thiết bị AC Controller phát hiện tự động tất cả các AP kết nối, cấp IP cho mỗi AP, cấu hình SSID, Password, kênh, VLAN, … trên 1 máy tính, dễ dàng triển khai và quản lý.

 1. Cách ly dữ liệu để đảm bảo an ninh mạng

Hầu hết các VLAN Switch hỗ trợ các cổng cách ly, Các AP hỗ trợ nhiều SSID và VLAN khách nhau để  cách ly dữ liệu, các User khác nhau sẽ truy cập các SSID khác nhau để bảo vệ an ninh cho toàn mạng của công ty.

 1. Vận hành từ xa

Kỹ thuật viên quản trị có thể truy cập AC Controller trên mây và thao tác trên giao diện Web để quản lý và vận hành mọi lúc mọi nơi, đơn giản và tiết kiệm chi phí.

 1. Kiểm soát băng thông thông minh

Hỗ trợ kiểm soát băng thông thông minh, hạn chế băng thông của khách vãng lại hoặc hoạt động mạng (dữ liệu), ưu tiên cho các hoạt động bình thường để vận hành hệ thống bệnh viện.

Danh sách thiết bị:

Product Model
Authentication
Gateway and AC Controller
Router Controller
PoE
Switch
IS-M24G2S
Ceiling
Wireless AP
iZiFi AC HD
In-wall
Wirelss Access Point
iZIFi AC PRO InWall