giải-pháp-wifi-đông-người-dùng

Hiện nay sử dụng wifi là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu cho mỗi cá nhân ở mọi lúc mọi nơi, truy cập mạng cho công việc, giải trí . Vì vậy khi bạn đang sở hữu cửa hàng kinh doanh như quán cafe, trà sữa hay khách sạn, nhà hàng việc cung cấp wifi ổn định tốc độ cao cho khách hàng của mình là một điều không thể thiếu và cực kỳ quan trọng trong việc đánh giá của khách hàng đối với cửa hàng của mình, họ có cảm thấy hài lòng hay không và có muốn quay lại lần sau nữa hay không thì yếu tố trải nghiệm wifi tại nơi họ sử dụng là một tiêu chí hàng đầu để khách hàng đánh giá về điểm hài lòng dành cho cơ sở kinh doanh của bạn .

Những lỗi thường gặp

Hiện nay các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí, nghỉ dưỡng thường xuyên gặp phải các phàn nàn của khách hàng về hệ thống mạng wifi như kết nối được vào sóng wifi nhưng truy cập internet với tốc độ quá chậm, hoặc thiết bị không thể kết nối được với sóng wifi, kết nối chập chờn lúc được lúc không . Những lỗi như vậy sẽ gây cho người dùng cảm thấy bực bội và khó chịu.

Giải pháp xử lý những tình trạng trên

Để có một hệ thống mạng ổn định, chúng ta sẽ có 2 yếu tố quan trọng như sau:
– Băng thông internet đăng ký với nhà mạng: Tùy vào quy mô kinh doanh và lượng người dùng thì bạn sẽ chọn gói cước tốc độ phù hợp để tránh bị nghẽn mạng khi có nhiều người truy cập internet cùng lúc . Ví dụ nếu quán bạn có 30 khách hàng dùng internet đồng thời thì tối thiểu băng thông internet bạn phải đăng ký là 30MB, hoặc thoải mái hơn bạn nên dùng gói 35MB đến 45MB .
– Thiết bị phần cứng (Modem, router, bộ phát wifi): Đây là yếu tố quan trọng nhất để có một hệ thống mạng luôn luôn ổn định . Nếu cơ sở kinh doanh của bạn thường xuyên có 50 người dùng internet trở lên nhưng bộ phát wifi bạn đang dùng chỉ có thể cho tối đa 20 thiết bị kết nối thì sẽ dẫn đến tình trạng thiết bị bị quá tải và treo lúc này hệ thống mạng của bạn sẽ sập hoàn toàn . Với những bộ phát wifi nhà mạng tặng kèm hoặc các bộ phát wifi dân dụng chỉ sử dụng cho gia đình thì thiết bị chỉ cho phép tối đa 15 đến 20 thiết bị kết nối wifi đồng thời vì vậy không phù hợp để trang bị cho nhu cầu kinh doanh với lượng người dùng cao hơn .
Để giải quyết vấn đề trên thì bạn phải trang bị cho hệ thống của mình router và bộ phát wifi chuyên dụng chịu tải cao, tùy vào tình hình thực tế như diện tích quán, số người dùng internet đồng thời thì mình sẽ trang bị những dòng khác nhau để tối ưu về ngân sách cũng hiệu quả hoạt động .

Hiện tại bên Tân Đại Thành đang cung cấp các thiết mạng chuyên dụng của Ubiquiti, như router, bộ phát wifi, Switch . Đây là dòng sản phẩm router và wifi chịu tải cao, chuyên trang bị cho những nơi từ vài chục đến hàng ngàn người dùng đồng thời.

Tham khảo các sản phẩm tại link sau:
Bộ phát wifi Unifi: http://tandaithanh.com.vn/danh-muc/the-gioi-wifi/unifi
Router cân bằng tải Ubiquiti Edgerouter: http://tandaithanh.com.vn/danh-muc/the-gioi-wifi/mikrotik

Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc cần giải pháp để trang bị, cải thiện cho hệ thống wifi của mình cho ổn định hơn thì đừng ngần ngại hãy liên hệ cho Tân Đại Thành để được tư vấn miến phí và cụ thể nhất cho nhu cầu của bạn.